CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO BƠM TS
www.tspumps.vn
Menu

ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP CHO NƯỚC THẢI ĐÔ THỊ Ở VIỆT NAM?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh. Đặc biệt là trong những năm gần đây. Trong khi điều kiện kinh tế còn khó khăn, việc đầu tư vào hạ tầng đô thị nói chung và hệ thống cấp thoát nước nói riêng vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này đã khiến cho Việt Nam và đặc biệt là dân cư ở các thành phố lớn phải đối mặt với những vấn đề môi trường. Trong đó có xử lý nước thải.

Tình hình có vẻ khả quan hơn ở nhiều Thành phố khi hiện nay Nhà Nước đã cho xây dựng đường ống dọc bờ sông để thu gom nước thải, không cho phép xả thẳng xuống dòng sông. Tuy nhiên, vấn đề thu gom nước thải từ các đường ống về khu xử lý vẫn là một bài toán khó do là nước thải sinh hoạt nên sẽ lẫn rất nhiều rác gây khó khăn trong quá trình vận chuyển trong đường ống ngầm. 

Từ năm 2018 Công ty TNHH Bơm TS chúng tôi đã lắp đặt và vận hành máy bơm cho thoát nước đô thị tuy nhiên gặp phải vấn đề lớn là kẹt rác, mắc rác trong các đường ống ngầm. Dẫn đến không bơm không thể hoạt động ổn định, đúng như lưu lượng thiết kế, và phải vớt rác thường xuyên.

Sau thời gian hoạt động không hiệu quả chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu lên ý tưởng thiết kế và sản xuất cho một sản phẩm máy bơm giải quyết các vấn đề mắc rác làm giảm hiệu quả bơm thoát. Đến năm 2022 Chúng tôi đã thành công đưa vào sử dụng sản phẩm máy bơm có thể hỗ trợ vận chuyển nước thải có rác.

- Bơm (bypass) thoát nước đô thị không có không gian lắp hệ thống vớt rác.

- Bơm nước thải đầu vào cho các nhà máy xử lý nước thải (thay thế cho bơm trục vít)

- Miệng hút của bơm không lắp lược rác, rác đi vừa ống hút là đi qua được bơm.

Đâu là giải pháp cho nước thải đô thị ở Việt Nam?

Đâu là giải pháp cho nước thải đô thị ở Việt Nam?

Link youtube: https://www.youtube.com/shorts/GWC31cJWvQk

 

zalo-img.png